Hướng dẫn thủ tục xin visa đi thăm thân

Những trường hợp đến nộp không đúng lịch hẹn đã được xác nhận, đặt lịch hẹn không đúng loại thị thực, đối tượng hoặc nộp hồ sơ không đầy đủ sẽ không được chấp thuận.

 

Thủ tục xin thị thực đi thăm thân gồm các giấy tờ sau:

1.  Một đơn xin thị thực

2.  Bản tuyên bố theo quy định tại điều 55 AufenthaltG

3.  Hai ảnh hộ chiếu

4.  Một hộ chiếu có giá trị và đã ký tên

Và những hộ chiếu có giá trị và đã hết hạn (bản gốc và bản phô tô những trang có thị thực các các nước Schengen, Anh, Mỹ, Canda, Úc hoặc New Zealand)

5.  Chứng minh quan hệ họ hàng

6.  Tuyên bố bằng văn bản của người mời, nếu không có quan hệ họ hàng (lý do mời, mục đích chuyến đi và thời gian lưu trú)

7.  Một bản phô tô hộ chiếu của thân nhân gia đình hoặc người quen định sang thăm

8.  Bằng chứng về chỗ ở tư nhân (giấy mời) của người mời:

-   Giấy mời bản gốc, hoặc giấy bảo đảm

-   Bản phô tô hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đảm nhận chi phí/ người mời

-   Bản phô tô giấy phép lưu trú, nếu người đảm nhận chi phí/ người mời là người nước ngoài hoặc Xác nhận đặt chỗ khách sạn, thuê nhà nghỉ, đặt chỗ trong một ký túc xá sinh viên

9.   Đặt vé máy bay về hoặc vé máy bay khứ hồi

10. Cam kết bảo lãnh

11. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của cá nhân hoặc công ty)

Chú ý:

-  Tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh phải nộp kèm bản dịch tiếng Đức có chứng thực.

-  Từ ngày 01.05.2015 chỉ nhận tờ khai Online xin cấp thị thực Schengen (định dạng VIDEX)

-  Để lấy dấu vân tay về nguyên tắc mỗi người nộp đơn phải trực tiếp đến.

-  Những trường hợp sau sẽ không được chấp thuận:

  • Nộp hồ sơ không đầy đủ
  • Nộp hồ sơ không đúng lịch hẹn đã được xác nhận
  • Đặt lịch hẹn không đúng loại thị thực, đối tượng 

Lệ phí:

Người từ tròn 12 tuổi trở lên: 60 Euro (trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ). Lệphí trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trường hợp đơn bị từ chối lệ phí không được hoàn trả.

Trẻ em từ 6 đến trước khi tròn 12 tuổi: 35 Euro (trả bằng tiền đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồsơ). Lệ phí trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của Đại sứ quán. Trường hợp đơn bị từ chối lệ phí không được hoàn trả.

Đơn xin thị thực của thành viên trong gia đình riêng (vợ, chồng, con vị thành niên) của công dân Đức,công dân các nước thuộc Liên minh châu Âu/ khu vực kinh tế châu Âu và của trẻ em dưới 6 tuổi được miễn lệ phí xét duyệt.

 

Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua

Hotline: 0125 999 5 111 hoặc điền vào Form đăng ký.